Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của thị trường thực phẩm đóng gói

Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của thị trường thực phẩm đóng gói

Những báo cáo thị trường quý 4 năm 2018 cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của thực phẩm đóng gói đặc biệt là ngành hàng thức ăn nhẹ như bánh, kẹo, bim bim, snack,…

Nhu cầu sử dụng thực phẩm đóng gói của người tiêu dùng Việt.

Người tiêu dùng Việt ngày càng có những mức tăng đáng kể trong chi tiêu dùng hàng ngày ở cả hai khu vực thành thị và nông thôn. Theo một dự báo của Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, năm 2020 thị trường thực phẩm đóng gói ngành hàng thức ăn nhẹ sẽ đạt gần 18 000 tỷ đồng.

So với cùng kỳ năm 2017 thì sức tăng chi tiêu ngành hàng thực phẩm đóng gói tăng mạnh và có dấu hiệu tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Điều đó cho thấy, người tiêu dùng đang có xu hướng yêu thích sử dụng những loại thực phẩm đóng gói bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Những thành phố có mức tiêu thụ lớn nhất phải kể đến là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương,…

Năm 2017 ngành thực phẩm đóng gói đã tăng trưởng 5,6%, các loại gia vị đóng gói tăng 2,1%, thức ăn nhẹ như snack, bánh kẹo tăng 9,1% và ngành mì ăn liền, thực phẩm đồ hippj cũng tăng 8,9%,… đều là những con số đáng chú ý.

Có thể dễ dàng nhận thấy sự ra đời của nhiều thương hiệu thực phẩm đóng gói mới trên thị trường. Cạnh tranh cũng ngày càng khốc liệt không chỉ giữa các ngành hàng mà còn trong cùng một ngành hàng với nhau. Chính bởi sự cạnh tranh đó mà các nhà sản xuất, các doanh nghiệp phải không ngừng nỗ lực để phát triển và cải tiến cho các sản phẩm đóng gói của mình.

 

Cải tiến chất lượng, cải tiến công nghệ và cải tiến trong đóng gói bao bì là điều mà các nhà sản xuất có thể làm được nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu của mình. Sử dụng các thiết bị máy đóng gói tự động chuyên dụng là một phương pháp được nhiều doanh nghiệp tin dùng vì tạo ra được những thực phẩm đóng gói có bao bì chất lượng, đẹp mắt, thu hút được người tiêu dùng.

0906538527 0906538527 @MaydonggoiOP