Lợi ích của việc bảo quản thực phẩm bằng túi zipper

Lợi ích của việc bảo quản thực phẩm bằng túi zipper

Hiện nay, túi Zipper là một công cụ được người tiêu dùng ưa chuộng. Túi Zipper xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường Việt Nam. Bởi những tính năng nổi bật: Chất liệu dẻo dai, bền chắc, thiết kế khóa zip tiện lợi, đa dụng…Thông thường, nó hay được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem lợi ích của việc bảo quản thực phẩm bằng túi Zipper nhé!

Túi zipper là gì?

Túi Zipper là loại túi có khóa zip bấm vuốt mép làm từ từ chất liệu nhựa trong suốt. Túi zipper có đặc tính chung là bền, dẻo, có khóa miết, có thể làm kín miệng túi mà không cần sử dụng dây cột. Khi miệng túi được khóa kín lại thì thực phẩm bên trong sẽ được bảo quản tốt hơn, độ tươi ngon giữ lâu hơn. Đồng thời giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chia và bảo quản các vật, thực phẩm nhỏ gọn.
Ngày nay để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Túi zipper đã phát triển ra các dạng với nguyên liệu thân thiện hơn với môi trường. Các loại túi chất lượng cao hơn, giúp đỡ đi phần nào gánh nặng cho môi trường. Cải thiện ý thức của người sử dụng được tốt hơn.

Túi Zipper bảo quản thực phẩm tươi sống

Tùy vào các dạng túi Zipper mà hình dạng của chúng có thể khác nhau. Nhìn chung chúng sẽ bao gồm: phần miệng túi với khóa zip an toàn, phía trên khóa có thể có tay cầm hoặc không, mặt lưng của túi là dạng nhựa trong suốt, hoặc phủ nhôm trên lớp PE, giấy,… mặt trược ở dạng trong suốt để thấy được vật phẩm.

Các loại túi zipper đựng thực phẩm thông dụng

Để đựng các loại thực phẩm khác nhau thì nhà sản xuất cũng luôn linh động trong việc sản xuất các loại túi Zipper đa dạng. Tùy thuộc vào đặc tính sản phẩm, yêu cầu về chức năng bảo quản và mục đích sử dụng.  Từng doanh nghiệp sẽ lựa chọn túi Zipper khác nhau.

Các loại túi Zipper thường thấy

Phân loại theo cấu tạo

  • Túi Zipper bấm miệng: Đây là túi Zipper thiết kế dạng vuốt mép, ở miệng túi có đường bấm. Chỉ cần dùng tay kéo lại là có thể đóng/mở tùy ý.
  • Túi Zipper có khóa kéo: Đây là loại túi Zipper được thiết kế phần khóa kéo ở miệng túi thay vì vuốt mép. Chỉ cần thao tác kéo vào, kéo ra là có thể đóng/mở túi vô cùng tiện lợi.
  • Túi Zipper đáy phẳng: Thiết kế đáy túi phẳng bình thường, nằm, không thể dựng đứng.
  • Túi Zipper đáy đứng: Thiết kế đáy túi dạng đứng giúp dựng đứng sản phẩm. Hỗ trợ trưng bày sản phẩm tốt hơn.

Phân loại theo chất liệu

Túi Zipper có thể được phủ thêm lớp kim loại mỏng như bạc, niken, crom, nhôm… Với vai trò giúp tăng khả năng bảo quản, giữ nhiệt, cách nhiệt, chống thấm, in ấn… Tùy theo mục đích bảo quản sản phẩm của từng doanh nghiệp hay người tiêu dùng.

Lợi ích của việc dùng túi Zipper bảo quản thực phẩm

Làm từ nhựa PE không độc hại

Trong thời đại ngày càng phát triển, con người luôn chú trọng vào những sản phẩm an toàn. Túi Zipper có chất liệu chủ yếu từ giấy và nhựa PE. Trong đó, các sản phẩm từ túi nhựa PE phổ biến hơn vì sở hữu nhiều đặc tính bảo quản vượt trội mà vẫn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Nhựa PE có tên nguyên bản là Polyethylen, Polyethene hoặc Polyethynen. Là loại nhựa có cấu trúc tinh thể biến thiên và độ dẻo tuyệt vời. Bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận biết chúng qua màu trắng và có độ trong nhẹ. Vật liệu có độ chịu nhiệt lại tương đối ấn tượng, lên tới 230 độ C.

Ngoài các đặc tính cơ bản trên, nhựa PE còn được biết đến với tính chất “3 KHÔNG”: không dẫn điện, không thấm nước và không dẫn nhiệt. Hạt nhựa PE (Poly Ethylene) là nguyên liệu an toàn hàng đầu được lựa chọn để sản xuất bao bì đựng thực phẩm. Đặc tính của nhựa PE bền, dẻo dai, có thể chịu được nhiệt độ cực tốt (từ -70 độ C đến 110 độ C). Trong môi trường lạnh, nóng mà không bị biến chất, rất an toàn cho thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

 Giữ được hương vị tươi ngon của thực phẩm

Túi Zipper được thiết kế kín ở 2 dạng là bấm miệng hoặc có khóa kéo ngăn hoàn toàn sự tiếp xúc bên trong với không khí bên ngoài. Giúp các thực phẩm bên trong đảm bảo độ tươi ngon, giữ nguyên hương vị ban đầu. Nếu muốn tạo môi trường chân không chỉ cần rút khí bên trong là được. Lúc này thực phẩm sẽ được gia hạn thời gian sử dụng được lâu hơn.

Bên cạnh đó, một số túi zipper còn được thiết kế thêm lớp tráng bạc để ngăn thực phẩm tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, tránh ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Đựng được cả chất rắn và chất lỏng

Với thực phẩm khô, chúng ta có thể chọn túi zipper khóa kéo hay bấm miệng đều bảo quản tốt, tránh ẩm mốc cho thực phẩm.

Bảo quản thực phẩm dạng rắn và lỏng

Vì có cấu tạo miệng túi được khóa kín nên có thể chứa những sản phẩm dạng lỏng. Với các thực phẩm dạng lỏng như trà sữa thì túi zipper bấm miệng dạng đáy đứng sẽ là lựa chọn để chất lỏng không bị đổ ra ngoài, rất an tâm khi vận chuyển.

Giá thành hợp lý

Nếu so với túi Nilon thì túi Zipper có giá cao hơn. Thế nhưng nói về độ an toàn thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng túi Zipper hơn.

Tuy nhiên, mức giá chênh lệch không quá nhiều để bạn phải đắn đo suy nghĩ. Đầu tư cho sự an toàn bảo quản thực phẩm vừa đảm bảo sức khỏe cho chính mình và gia đình.

 

0906538527 0906538527 @MaydonggoiOP